Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Đồng hồ Guess chính hãng đẹp nhất hiện nay

Đồng hồ Guess nam, đồng hồ Guess nữ nhập khẩu , đồng hồ Guess chính hãng chất lượng cao và thông tin đồng hồ đeo tay mới nhất.

Cẩm nang giúp cánh mày râu tự chọn đồng hồ chuẩn phong cách

Thế nào là một chiếc đồng hồ phù hợp hay đúng điệu? Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được cho mình một chiếc đồng hồ “phù hợp”, để bạn có thể tự mình mua những chiếc đồng hồ bạn muốn một cách “đầy tự tin”.

Cẩm nang giúp cánh mày râu tự chọn đồng hồ chuẩn phong cách

Cẩm nang giúp cánh mày râu tự chọn đồng hồ chuẩn phong cách

Là một người đàn ông, thế nào cũng có lúc bạn cảm thấy “ngứa ngáy đến khó tả”. Ồ, các bạn đừng nhầm lẫn với “sự ngứa ngáy theo nghĩa đen” nhé. Điều tôi đang định nói đến ở đây là một sự thôi thúc mạnh mẽ nào đó, một sự nôn nóng lan toả khắp cơ thể, là ham muốn cháy bỏng mua được một chiếc đồng hồ đúng điệu nhất!

 

 

 

Nhưng thế nào là một chiếc đồng hồ phù hợp hay đúng điệu? Trên hết, chiếc đồng hồ đó phải là thứ chỉ cho bạn thấy rằng “well done! - bạn đã thực sự nỗ lực rồi đấy”, rằng từ giờ bạn không cần phải xem giờ qua điện thoại di động nữa và rằng: Đúng rồi – bạn vừa mới bước một bước “lớn” đến danh giới của một người đàn ông đích thực rồi đấy!

Nhưng hãy để tôi nói cho bạn nghe cảm giác của bạn về cái thế giới đồng hồ dành riêng cho phái mạnh nó thế nào đã nhé. Hãy hình dung thế giới đồng hồ đó là một “câu lạc bộ” gồm toàn những hội viên đầy kiêu kì và ngạo mạn. Bạn sẽ hơi tủi thân đấy, nhưng hãy thú nhận là tôi nói đúng đi bởi bạn đang có cảm giác như “Chúng dường như chẳng muốn kết nạp bạn làm thành viên”, phải không?

 

 

 

Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được cho mình một chiếc đồng hồ “phù hợp”, để bạn có thể tự mình mua những chiếc đồng hồ bạn muốn một cách “đầy tự tin”.

 

 

 

Bước đầu tiên trên hành trình chinh phục những kiến thức cơ bản để bạn có thể mua được một chiếc đồng hồ chuẩn đó là hiểu được nguyên lí hoạt động cơ bản nhất của chúng. Cái gì hay điều gì thổi hồn cho những tiếng “tích tắc” củanhững sinh-vật-sống-kiêu-kì này? Và đừng nghi ngờ gì cả bởi lần này thì tôi chỉ muốn nói theo nghĩa đen thôi nhé!

Hệ thống chuyển động của đồng hồ - là cơ chế chuyển động bên trong một chiếc đồng hồ. Những chiếc đồng hồ hiện tại bây giờ thường có hai loại chuyển động chính. Loại thứ nhất là đồng hồ điện tử hay đồng hồ chạy bằng pin (Quatz) là loại đồng hồ có cơ chế sinh công nhờ tinh thể thạch anh.

Tinh thể này dao động khi được đặt trong một điện trường, do đó tạo ra lực chuyển động cho đồng hồ. Các đồng hồ Quartz thường chạy bằng pin. Đa số các loại đồng hồ trong các tiệm đồng hồ hiện nay là đồng hồ điện tử bởi nó rẻ hơn mà cũng rất chính xác. Loại thứ hai, là loại mà chuyển động của nóchỉ diễn ra khi có “những điều thú vị tác động”.

Đối với những quý ông mê đồng hồ thực thụ, chỉ cần một vài chuyển động cơ học thôi cũng đã đủ để làm hoạt động một chiếc đồng hồ rồi. Trong khi nhiều chiếc đồng hồ bạn phải lên dây cót bằng tay thì với phần lớn các loại đồng hồ hiện nay, các chuyển động cơ học theo kiểu “thủ công” đó đều được biến hoá thành “tự động”.

Đồng hồ tự động hay đồng hồ cơ là loại đồng hồ mà lò xo chính được lên dây theo chuyển động của tay người đeo.

Những chiếc đồng hồ cơ có thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Patek Philippe và Omega đều được thử nghiệm và test rất nghiêm ngặt trước khi được đưa ra bày bán trong các tủ kính. Các loại đồng hồ bán tự động tầm trung được sản xuất tại các công ty đồng hồ khác - các công ty này mua một số thiết bị đã được chế tạo sẵn từ các nhà sản xuất chuyên nghiệp như ETA hay Sellita.

 

Một chiếc đồng hồ cơ Patek Philippe
Một chiếc đồng hồ cơ Patek Philippe

 

Tại sao đồng hồ Cơ lại được lấy làm Tiêu chuẩn?

Người ta nói rằng “ Sứ mệnh quan trọng nhất của một chiếc đồng hồ đó là nó cho chúng ta biết thời gian”. Nhiều người thích đồng hồ cơ vì những lí do kiểu như : tôi thích một chiếc Jaguar E-Type cổ điển hơn là một chiếc Toyota hiện đại hay – tôi thích nghe nhạc bằng đĩa than hơn là nghe MP3.

Vấn đề không phải là ở “cái đồ vật” bạn chọn mà là ở việc “bạn cảm nhận thế nào” khi có nó. Và đối với nhiều quý ông trong số chúng ta thì điều đó mới thực sự quan trọng. Bạn chắc chắn sẽ muốn ghi điều này vào sổ tay đấy, bởi theo như những gì tôi được nghe từ một nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng thì có đến 95% khách hàng hiện đang đeo loại dòng hồ này của hãng là các quý ông.

Đồng hồ cơ-nó như một sinh-vật-sống vậy. Bạn sẽ sớm cảm nhận được điều đó khi bạn đeo nó ngay từ lần đầu tiên. Một trong số những nét đẹp của chúng đó là mỗi giây đều lướt đi một cách “trơn tru đến nuột nà”, trong khi đó, tiếng kim chuyển động ở đồng hồ điện tử thì cho những tiếng tích tắc nhàm chán.

Điều cuối cùng phải ghi nhớ: Nếu bạn tháo chiếc đồng hồ tự động ra khỏi tay, nó sẽ dừng lại. Nó có thể chạy bao lâu khi rời cổ tay bạn phụ thuộc vào từng chiếc riêng biệt, nhưng thường là nó có thể làm việc được khoảng 38-48 tiếng trước khi cần được lên dây cót, nhiều chiếc còn có thể tiếp tục chạy trong 5 ngày.

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post